พริตตี้ Motor Expo 2011 พริตตี้ Motor Expo 2011
พริตตี้ Motor Expo 2011 รูปรถในงาน Motor Expo 2011

Ad VIPข่าวสารอัพเดท

Bookmark and Share


เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์

และคู่แข่งที่ว่านี้ก็ไม่ใช่รายเล็กที่ไหน แต่เป็นยักษ์ใหญ่จ ากสหรัฐเมริกา อย่างเจนเนอรัล มอเตอร์ หรือ จีเอ็ม ที่มอบหมายให้ เชฟโนเลต ประเทศไทย กระโดดลงสู่เวทีรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งอย่างเป็นทางการในตลาดประเทศไทยแล้ว

 


เชฟโรเลต เทรลเบรเซอร์

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คือชื่อรถยนต์รุ่นนี้ ซึ่งเบอกได้เลยว่าต้องทำให้เจ้าตลาดอย่าง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ และ มิตซูบิชิ ปาเจโรสปอร์ต รวมถึง อีซูซุ มิว-7 ต้องหันมามองด้วยใจระทึกเหมือนกัน

 

เชฟโรเลต ใช้เวที  ดูไบ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เปิดตัว เทรลเบรเซอร์ อย่างเป็นทางการต่อสายตาคนทั่วโลก และถือเป็นสัญญากับแฟนๆ เชฟโรเลต ทั่วโลกว่า เชฟโรเลต จะผลิต เทรลเบรเซอร์ จากโรงงานจีเอ็มที่ จ.ระยอง เพื่อส่งไปจำหน่ายทั่วโลก แต่ประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกที่ เทรลเบรเซอร์ จะเริ่มขายอย่างเป็นทางการในโลก ในช่วงต้นปี 2555

 

เทรลเบรเซอร์ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาด 7 ที่นั่ง โดยใช้แพลทฟอร์ม จากรถกระบะอย่าง โคโรลาโด ที่เชฟโรเลต เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้เอง และผู้ที่ออกแบบ เทรลเบรเซอร์ ก็คือ ศูนย์ออกแบบของ จีเอ็ม ที่ประเทศบราซิล เหมือนกับ โคโรลาโด

 

และด้วยการผลิต ตัวถังบนแชสซีส์(body-on-frame) ทำให้เชฟโรเลตมั่นใจว่า เจ้าเทรลเบรเซอร์ มีศักยภาพทั้งการลากจูง และบรรทุกได้อย่างเต็มที่ โดยยังคงสมรรถนะการขับขี่ได้ดังใจ และคงความสะดวกสบายทุกการเดินทาง 

 

รถ เทรลเบลเซอร์ ต้นแบบที่ถูกนำมาโชว์ในงานดูไบ มอเตอร์โชว์ ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ขุมพลังดูราแม็กซ์ ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร เช่นเดียวกับ ที่โคโรลาโด ใช้ ทำให้มั่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นรถต้นแบบหรือรถที่ผลิตออกมาจำหน่ายจริง ก็ต้องใช้เครื่องยนต์รุ่นนี้อย่างแน่นอน และต้องดูว่าจะมีเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ด้วยหรือไม่

 

จอห์น สตาดวิค ประธานกรรมการ และผู้อำนวยการบริหาร เจนเนอรัล มอเตอร์ส มิดเดิลอีสต์ โอเปอเรชั่นส์ บอกว่า  การเปิดตัวเทรลเบลเซอร์ครั้งแรกในโลกที่ดูไบ มอเตอร์โชว์ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของตลาดตะวันออกกลางของเจนเนอรัล มอเตอร์ส และ ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทรลเบลเซอร์ รุ่นใหม่จะเป็นหนึ่งในสมาชิกใหม่ของครอบครัวเชฟโรเลต ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และแข็งแกร่งที่สุด เป็นรถที่สมบูรณ์แบบที่จะแข่งขันในตลาดรถเอสยูวีของตะวันออกกลางได้อย่างสบาย” 

  

ที่ สำคัญ สตาดวิค ย้ำว่า แม้ว่ารถรุ่นนี้จะเป็นรถต้นแบบ แต่รูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมดมีความใกล้เคียงกับรถที่จะผลิตออกจำหน่ายจริงในปี หน้าอย่างมาก เทรลเบลเซอร์จะเหมาะกับลูกค้าไม่เฉพาะในตะวันออกกลางเท่านั้น หากรวมถึงทุกภูมิภาคทั่วโลก

ด้าน แบรด เมอร์เคล ผู้บริหารสายยานยนต์สำหรับรถกระบะขนาดกลาง และเอสยูวี จีเอ็ม โกลเบิล ก็บอกว่า เทรลเบลเซอร์ นำเสนอการออกแบบที่โดดเด่น ความแข็งแกร่ง สมรรถนะ และความพิถีพิถันที่แข่งขันกับรถออฟโรดจากทั่วโลกได้อย่างสบาย

 

ตลาด ที่กำลังเติบโตทั่วโลก ต่างต้องการรถที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย นั่นหมายความว่า พละกำลัง และสมรรถนะ ต้องควบคู่ไปพร้อมกับความสะดวกสบายและความประหยัด ซึ่งเทรลเบลเซอร์มีพร้อมทั้งหมด ไม่ว่าจะการลากได้ทุกสิ่ง ลุยไปได้ทุกที่ โดยรองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่งอย่างสบาย ตลอดจนความประหยัด

   

นั่น คือ สิ่งที่ผู้บริหารจีเอ็ม มั่นใจกับ เทรลเบรเซอร์ อย่างมาก ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่า แล้วเจ้าเทรลเบรเซอร์ แบบที่ว่าตามสเป็กนั้นมีดีแค่ไหน

เรี่มจาก การออกแบบภายนอก ต้องถือว่า ดุดัน ไม่น้อยครับ ซึ่งก็ต้องยกเครดิต ให้กับศูนย์การออกแบบของจีเอ็ม ในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล โดยมีดีเอ็นเอการออกแบบหลายส่วนที่ใช้ร่วมกันกับเชฟโรเลต โคโลราโด

 

ความโดดเด่นของการออกแบบภายนอก เริ่มจากส่วนของล้อและตัวถังของเทรลเบลเซอร์ ที่นำสายตาให้รถดูเหมือนพร้อมจะทะยานไปข้างหน้าตลอดเวลา (Body in-wheels out) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเชฟโรเลต ฝากระโปรงหน้าเน้นสันขอบบึกบึน โคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ เพิ่มความดุดันให้กับตัวรถ

 

อีก หนึ่งดีไซน์เอกลักษณ์ของเชฟโรเลต คือกระจังหน้าสองชั้น ดูอัลพอร์ท ตกแต่งเสริมด้วยอลูมิเนียมทั่วทั้งคัน ทั้งด้านหน้า ด้านข้างตัวรถ กระโปรง ท้าย และราวหลังคา สีสันภายนอกโดดเด่นด้วยสีขาวมุกที่พ่นเคลือบถึงสามชั้น ไฟหน้าและหลัง ใช้หลอดแอลอีดี ซึ่งไฟท้ายมาพร้อมไฟตัดหมอกหลัง ส่วนกระจกมองข้างติดตั้งไฟเลี้ยวแอลอีดี

 

ส่วน รองเท้าของเจ้า เทรลเบรเซอร์นั้น ไซส์ใหญ่พอได้ กับล้ออลูมิเนียมขัดเงาขนาด 20 นิ้ว คู่กับยางคูเปอร์ ซีออน แอลทีแซด

มา ดูที่ภายในของ เทรลเบรเซอร์ กันบ้าง ต้องบอกว่าแผงด้านหน้า คล้ายกับโคโรลาโดไม่น้อย ซึ่งผมดูจาก ทีเซอร์ เปิดตัวของ เทรลเบรเซอร์แล้ว ผมว่างามไม่น้อยทีเดียว แต่ยังเป็นแอนิเมชั่นอยู่นะครับ การตกแต่งภายในดูเหลี่ยมๆ เหมือนกับกำลังดูภาพยนตร์เรื่อง TRANSFORMER อยู่ไม่น้อยทีเดียว

 

ส่วน ภายใน ของเทรลเบรเซอร์ นั้นจะเน้นเรื่องความกว้างขวางและสะดวกสบาย ซึ่งโครงสร้างในห้องโดยสารแบบดูอัลค็อกพิท เน้นความสมดุล ทำให้เทรลเบลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มีบุคลิกของรถยนต์นั่ง ควบคู่กับความบึกบึนของรถเอสยูวี เบาะสามแถวรองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่ง โดยผู้โดยสารแถวที่สาม สามารถนั่งได้อย่างสบายด้วยความกว้างขวางที่เหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน

 


ภายใน เทรลเบรเซอร์

ซึ่งเบาะนั่งแถวที่ 3 ของเทรลเบรเซอร์ นั้นถูกยืนยันมาว่า สามารถนั่งโดยสารได้จริง ไม่ใช่เป็นเบาะเสริมสำหรับผลักใสให้คนไม่สำคัญคนใดคนหนึ่งไปนั่งแต่อย่างใด

 

ที่ สำคัญจาก เบาะนั่งทั้งแถว 2 และ แถว 3 นั้นสามารถพับแบนราบไปกับพื้นรถได้ ทำให้พื้นที่เก็บสัมภาระของ เทรลเบรเซอร์ นั้นมีมหาศาลอย่างแน่นอน นอกจากนี้ในเบาะแถว 2 นอกจากพับแบนราบได้แล้ว ยังสามารถปรับเอนได้อีก 6องศา พร้อมที่พักแขนเพื่อความสะดวกสบาย ให้กับผู้โดยสารอีกด้วย

 

การ ตกแต่งสีสันในห้องโดยสารเน้นให้ตัดกันอย่างลงตัว ประกอบด้วย เบาะที่นั่งหนังสีอ่อน วัสดุลายไม้สีเข้ม ควบคู่กับโครเมียม เสริมให้ภายในดูหรูหรา ช่องเก็บของมากมายสำหรับผู้โดยสารในทุกที่นั่ง ซึ่งรวมถึงช่องเก็บของตรงกลางที่มีฝาปิดสำหรับเก็บสิ่งของมีค่า

ขณะเดียวกัน ยังมีระบบปรับอากาศแยกส่วนแบบดิจิตอล และเทคโนโลยีควบคุมความบันเทิง และข้อมูลของรถอย่างอินโฟเทนเมนท์ รุ่นล่าสุดอีกด้วย

 

จะว่าไปแล้ว อีกไม่นานเกินรถ เม.ย.ปีหน้า เราก็คงได้เห็นตัวเป็นๆ ของเชฟโรเลต เทรลเบรเซอร์ กันแล้ว

 

และเมื่อนั้น ก็คงจะได้เห็นกันว่า บัลลังก์ แชมป์ พีพีวี จะอยู่ที่ใคร!!ที่มา : Posttoday
อ่าน : 2007 ครั้ง | อัพเดท : 26-01-2555 เวลา 08:55 น.
Tags : เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ รถใหม่

ยังไม่มีความคิดเห็นของข่าวนี้
โพสความคิดเห็น

ชื่อ * อย่างน้อย 3 ตัวอักษร
รายละเอียด * พิมพ์ข้อความได้ทั้งหมด 400 ตัวอักษร
* คลิ๊กที่รูปภาพถ้าต้องการรับรหัสใหม่